Sculptra

Sculptra นวัตกรรม Collagen Biostimulator ตัวแรกและตัวเดียวของโลกที่ผ่านการรับรองประสิทธิภาพจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (US FDA) ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทั่วใบหน้า ปรับคุณภาพผิวให้ดีกว่าที่เคย ฟื้นฟูให้ผิวให้กลับมาตึงกระจับ ผิวแน่นอิ่มฟู ริ้วรอยลดเลือน รูขุมขนเล็กลง หน้าดูอ่อนเยาว์สว่างสดใส นอกจากนี้ ยังให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานถึง 2 ปี* (ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล) โดยสามารถทำร่วมกับโปรแกรมยกกระชับผิวหน้าอื่น ๆ ได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของผลลัพธ์ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยหน้าเด็กดี บอกลาผิวหน้าแก่ ต้องไม่พลาด Sculptra ตัวแม่! ของการดึงคอลลาเจนที่เป็นนวัตกรรมสุดฮิตในเวลานี้ค่ะ

จุดเด่นของ Sculptra ที่ Doctor Mek Clinic

การันตีคุณภาพด้วยรางวัลความงามหลายสมัย

Doctor Mek Clinic คลินิกความงามครบวงจรอันดับต้น ๆ ในไทย ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์ที่มาพร้อมทักษะและประสบการณ์ในแวดวงความงามกว่า 10 ปี ทำให้เราเป็นคลินิกที่สามารถกวาดรางวัลแห่งคุณภาพติดต่อกันหลายสมัย

ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

คนไข้ทุกเคสจะอยู่ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอน โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญรวมถึงอาจารย์หมอเมฆ ซึ่งเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ ที่เน้นการวิเคราะห์สภาพผิวก่อนการรักษาทุกเคส เพื่อการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด และผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับคนไข้

ผลิตภัณฑ์ของแท้ ตรวจสอบได้

ผลิตภัณฑ์ Sculptra นำเข้าอย่างถูกต้องเป็นของแท้ ซึ่งได้รับรองจากอย. หรือองค์การอาหารและยาของไทย (Thai FDA) และของสหรัฐอเมริกา (US FDA) มีแหล่งที่มาระบุอย่างชัดเจนซึ่งสามารถนำไปตรวจสอบได้ นอกจากนี้ ยังได้มาตรฐานในการขนส่งและเก็บรักษาตัวยา ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัย ตัวยามีประสิทธิภาพครบถ้วนสมบูรณ์

โปรแกรมยกกระชับหน้า “ครบจบในที่เดียว

ที่ Doctor Mek Clinic ได้มีบริการโปรแกรมยกกระชับหน้าที่สามารถทำร่วมกับ Sculptra ได้ ด้วยเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูง รุ่นใหม่ทันสมัย ซึ่งมีอยู่หลากหลายชนิด อาทิ HIFU, Ulthera SPT และ Thermage FLX เพื่อผิวหน้าที่ยกกระชับเต่งตึง ลดเลือนริ้วรอย อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

คลินิกที่เหล่าดาราคนดังเลือกใช้บริการมากที่สุด

เราเป็นคลินิกที่ได้รับความไว้วางใจจากดารานักแสดง นางแบบ นายแบบ เหล่า Celebrity ชื่อดังระดับประเทศ เข้ารับบริการเป็นจำนวนมาก จนเกิดเป็นการบอกต่อปากต่อปากในวงการบันเทิง จนได้รับฉายาว่า “หมอของดารา”

การดูแลอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง

ทีมแพทย์รวมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านความงาม พร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอนอย่างมืออาชีพ รวมถึงการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยคนไข้สามารถสอบถามและปรึกษาได้ตลอดเวลา

#หมอของดารา

และ ท่านอื่นๆอีกมากมาย

ทำความรู้จัก Sculptra คืออะไร

Sculptra คือ อนุภาคของกรด Poly-L-Lactic (PLLA) จัดอยู่ในกลุ่มของ Collagen Biostimulator ซึ่งเป็นสารกำเนิดคอลลาเจนที่มาในรูปแบบฉีดเข้าสู่ผิวหน้า โดยมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามกระบวนการธรรมชาติในร่างกาย ช่วยปรับปรุงคุณภาพผิวได้ถึงโครงสร้างผิว ส่งผลให้ผิวหน้าค่อย ๆ ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง สังเกตได้ถึงความอ่อนเยาว์ ริ้วรอยดูลดเลือน ผิวหน้ายกกระชับ ผิวแน่นอิ่มฟู

7 ขั้นตอนการทำงานของ Sculptra

 1. ตัวยา Sculptra ที่ผสมกับ Sterile Water ถูกฉีดในผิวหนังชั้นลึก (Subcutaneous)
 2. หลังฉีด Sculptra ผิวจะดูอิ่มฟูและถูกเติมเต็มขึ้นในทันที
 3. หลังฉีด Sculptra 2-3 วัน น้ำและส่วนประกอบอื่น ๆ จะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย เหลือแต่อนุภาคของ Sculptra ซึ่งอาจทำให้เห็นริ้วรอยร่องลึกได้ (ทั้งนี้เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้ปกติ)
 4. ตัวยา Sculptra จะเริ่มกระตุ้นผ่านระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยดึงเซลล์ Macrophages ล้อมรอบอนุภาคของ Sculptra และส่งสัญญาณให้เซลล์ Fibroblast รวมตัวกันมากขึ้น
 5. Fibroblast ที่เป็นเซลล์ต้นกำเนิดสร้างเส้นใยคอลลาเจนให้มีจำนวนมากขึ้น ทำให้โครงสร้างผิวมีความแข็งแรง ผิวยกกระชับ
 6. เมื่อเวลาผ่านไป อนุภาคของ Sculptra จะค่อย ๆ สลายตัวตามธรรมชาติ เหลือเพียงคอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นใหม่มาแทนที่ ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิวได้ในระยะยาว
 7. ผิวหน้ายกกระชับ ผิวแน่นอิ่มฟู ฟื้นฟูคุณภาพผิวให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ

 

หมายเหตุ *ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

อายุยิ่งเยอะ ผิวยิ่งสูญเสียคอลลาเจน

คอลลาเจนนับว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในโครงสร้างเนื้อเยื่อต่าง ๆ รวมไปถึงโครงสร้างผิว ช่วยทำให้ผิวเราแข็งแรง สุขภาพดี มีความยืดหยุ่น แต่เมื่อเราเข้าสู่อายุ 25 ปีขึ้นไป การผลิตคอลลาเจนในร่างกายจะเริ่มลดลงเฉลี่ยปีละ 1-2% และเมื่ออายุ 40 ปีขึ้นไป ร่างกายเราจะสามารถสร้างคอลลาเจนได้เพียง 20% เท่านั้น ทำให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมา ทั้งริ้วรอยร่องลึก ผิวหย่อนคล้อย ไม่ยืดหยุ่น ส่งผลให้คุณภาพผิวค่อย ๆ แย่ลง

คอลลาเจนชนิดใดที่สำคัญกับผิวมากที่สุด

ในร่างกายของเราจะมีคอลลาเจนหลากหลายชนิด แต่จะมี 3 ชนิดที่พบได้บ่อยที่สุด ได้แก่

 • คอลลาเจน Type1 พบอยู่ในผิวหนังและเส้นเอ็น ทำให้เกิดความแข็งแรงและยืดหยุ่น
 • คอลลาเจน Type2 มีลักษณะเส้นใยที่หลวมกว่า Type1 พบได้ในกระดูกและข้อ
 • คอลลาเจน Type3 พบได้ในผิวหนังและหลอดเลือด แต่ไม่แข็งแรงและยืดหยุ่นได้เท่ากับ Type1

จากคุณสมบัติของคอลลาเจนแต่ละชนิดจากข้อมูลด้านบนจะพบว่า คอลลาเจน Type1 เป็นชนิดมีเส้นใยที่แข็งแรงและยืดหยุ่นมากที่สุด จึงเป็นชนิดของคอลลาเจนที่สำคัญกับผิวพรรณของเรามากที่สุดนั่นเองค่ะ

Sculptra แหล่งคอลลาเจนทดแทนที่สำคัญกับผิว

ด้วยอายุมากขึ้น ส่งผลให้การผลิตคอลลาเจนลดลง เราจึงต้องการคอลลาเจนที่ได้จากแหล่งอื่นเข้ามาทดแทน อย่างการฉีด Sculptra ซึ่งเป็น Collagen Biostimulator กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติให้เพิ่มมากขึ้น โดยผลการศึกษาวิจัยพบว่า หลังการฉีด Sculptra เป็นเวลา 3 เดือน จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน Type1 ได้มากถึง 66.5% ซึ่งเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ ยังไม่มีตัวไหนที่สามารถผลิต Collagen Type1 ได้มากเท่ากับ Sculptra

จุดเด่นของ Sculptra

 • ผลิตภัณฑ์นวัตกรรม Collagen Biostimulator ตัวแรกและตัวเดียวของโลก ที่ได้รับรองคุณภาพและความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (US FDA) มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอัตรายใด ๆ
 • ให้ผลลัพธ์ที่อยู่ได้ยาวนานกว่าผลิตภัณฑ์อื่น ๆ
 • ปรับคุณภาพผิวให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ แบบค่อยเป็นค่อยไปอย่างต่อเนื่อง
 • สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างในร่างกาย ไม่เป็นอันตราย

Sculptra ช่วยเรื่องอะไร

 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้เพิ่มมากขึ้น ฟื้นฟูให้ผิวอ่อนเยาว์
 • ฟื้นฟูผิวให้ล้ำลึกถึงโครงสร้างใต้ชั้นผิวลึก ทำให้คุณภาพผิวดีขึ้นจากภายใน
 • ยกผิวหน้าให้ตึงกระชับ ผิวแน่นอิ่มฟู รูขุมขนเล็กลง
 • ลดเลือนริ้วรอย ผิวหน้าสว่างสดใส

ฉีด Sculptra กี่ครั้งเห็นผล

แนะนำให้เข้ารับบริการอย่างต่อเนื่องประมาณ 2-3 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเว้นระยะการฉีดประมาณ 4-6 สัปดาห์ ทั้งนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ประเมินจำนวนครั้งในการฉีด Sculptra ที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคส โดยพิจารณาจากปัญหาผิวของคนไข้แต่ละรายค่ะ

หลังฉีด Sculptra เห็นผลได้ทันทีไหม และผลลัพธ์อยู่ได้นานไหม

หลังการฉีด Sculptra จะยังไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ หรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงของผิวได้บ้างเล็กน้อย เพราะสาร PPLA หรืออนุภาคของ Sculptra จะค่อย ๆ เข้าไปทำปฏิกิริยาในใต้ชั้นผิวลึก จากนั้นจึงเริ่มกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้เพิ่มมากขึ้น ช่วยปรับโครงสร้างผิวให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ และต่อเนื่อง โดยจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ใน 2-3 สัปดาห์หลังฉีด Sculptra ค่ะ และให้ผลลัพธ์ยาวนานถึง 2 ปี (ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล)

Sculptra อันตรายไหม

Sculptra เป็นสารสังเคราะห์ที่สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างในร่างกาย และยังเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรม Collagen Biostimulator ตัวแรกและตัวเดียวในโลกที่ผ่านการรับรองจาก US FDA ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งสามารถการันตีได้ว่ามีความปลอดภัยสูง ไม่เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายแต่อย่างใด

หลังฉีด Sculptra มีผลข้างเคียงไหม

หลังฉีด Sculptra ใน 2-3 วัน ผิวอาจมีอาการบวม แดง ช้ำ หรืออาการปวดเพียงเล็กน้อย ซึ่งเป็นอาการปกติและจะหายได้เอง นอกจากนี้ หลังฉีด Sculptra หากจับคลำเจอตุ่มนูนหรือก้อนเล็ก ๆ ใต้ผิว ก็อย่ากังวลไปนะคะ เพราะสามารถแก้ไขได้โดยการนวดผิวหน้าตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อไม่ให้อนุภาคของตัวยาจับตัวเป็นก้อน

ข้อควรระวังในการฉีด Sculptra

 • ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์และกำลังให้นมบุตรอยู่ ไม่ควรฉีด Sculptra
 • หากมีประวัติการเกิดแผลคีลอยด์ (แผลเป็นนูน) ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวติดเชื้อ ผิวอักเสบ เป็นโรคผิวหนัง หรือมีแผลเปิด ควรทำการรักษาให้หายดีก่อน หรือแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน
 • หากมีประวัติการฉีดสารซิลิโคนเข้าสู่ใบหน้า ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน

การเตรียมตัวก่อนฉีด Sculptra

 • งดฉีดสารด้วยหัตถการการรักษาอื่น ๆ ก่อนเข้ารับการฉีด Sculptra ประมาณ 2-4 สัปดาห์
 • หยุดการใช้ยาแก้ปวด กลุ่มยาแอสไพริน เพื่อป้องกันอาการฟกช้ำ รวมถึงงดการรับประทานวิตามินที่มีผลให้เลือดหยุดไหลช้า เช่น วิตามินอี น้ำมันปลา ฯลฯ เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนฉีด Sculptra
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1-3 วันก่อนการฉีด Sculptra

การดูแลตัวเองหลังฉีด Sculptra

 • หลังฉีด Sculptra คนไข้สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่จำเป็นต้องนอนพักฟื้น
 • หลังฉีด Sculptra 24 ชั่วโมง สามารถประคบเจลเย็นได้ เพื่อลดอาการบวมช้ำ
 • หลังฉีด Sculptra 24 ชั่วโมง งดการเข้าซาวน่า งดการออกกำลังกายอย่างหนัก และงดการออกแดดจัด
 • หลังฉีด Sculptra 2-3 ชั่วโมง สามารถล้างหน้าและแต่งหน้าได้ตามปกติ
 • หลังฉีด Sculptra งดการฉีดสารด้วยหัตถการการรักษาอื่น ๆ โดยแนะนำให้เว้นระยะไปประมาณ 2-4 สัปดาห์ หรือตามที่แพทย์แนะนำ
 • หลังฉีด Sculptra แล้ว แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำให้ทำการนวด โดยใช้หลักการแบบ Triple 5 เพื่อกระจายตัวยาทั่วบริเวณใบหน้า ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

4 ขั้นตอนการนวดหลังฉีด Sculptra

หลังฉีด Sculptra จะต้องทำการนวดบริเวณใบหน้าเพื่อให้อนุภาคสาร PLLA กระจายตัวได้ทั่วใบหน้า ช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะต้องทำการนวดแบบ Triple 5 คือ นวดครั้งละ 5 นาที นวด 5 ครั้งต่อวัน และนวดติดต่อกัน 5 วัน

 

 • ขั้นตอนที่ 1 ใช้นิ้วหัวแม่มือนวดบริเวณขมับทั้ง 2 ข้าง และใช้กำปั้นค่อย ๆ นวดเคลื่อนจากบริเวณหน้าผากไปทางขมับด้านข้าง
 • ขั้นตอนที่ 2 ทำมือในลักษณะยกนิ้วหัวแม่มือขึ้น แนบบริเวณแก้มทั้ง 2 ข้าง (ตามภาพ) แล้วจึงค่อย ๆ เลื่อนจากหน้าแก้มออกไปบริเวณข้างแก้มพร้อมกัน โดยกดแล้วค่อย ๆ เลื่อนอย่างช้า ๆ
 • ขั้นตอนที่ 3 ใช้อุ้งมือกดบริเวณช่วงแก้ม แล้วค่อย ๆ นวดไล่จากด้านล่างขึ้นไปด้านบนจนถึงบริเวณโหนกแก้ม โดยทำซ้ำไปมาหลาย ๆ ครั้ง เพื่อช่วยยกกระชับผิวหน้า
 • ขั้นตอนที่ 4 ทำมือในลักษณะเดียวกับขั้นตอนที่ 2 และแนบบริเวณคาง จากนั้นค่อย ๆ นวดเลื่อนขึ้นไล่ไปตามแนวกราม

คำถามที่พบบ่อย FAQ

ฉีด Sculptra เจ็บไหม

การฉีด Sculptra จะมีการผสมตัวยาเข้ากับยาชา ร่วมกับการแปะยาชาเพื่อลดความเจ็บ ซึ่งในขณะฉีดตัวยาเข้าสู่ผิว คนไข้อาจมีความรู้สึกแสบได้เล็กน้อยค่ะ

ฉีด Sculptra พร้อมกับฟิลเลอร์, รีจูรัน หรือ Skin Booster อื่น ๆ ได้ไหม 

หากเป็นการฉีดคนละตำแหน่งกัน สามารถทำพร้อมกันได้ค่ะ แต่ทั้งนี้ หากคนไข้สามารถรอได้ แนะนำให้เว้นระยะในการฉีดดังนี้ค่ะ

 • กรณีเลือกฉีดฟิลเลอร์ก่อน ควรเว้นระยะห่าง 2 สัปดาห์เพื่อฉีด Sculptra
 • กรณีเลือกฉีด Sculptra ก่อน ควรเว้นระยะห่าง 1 เดือนเพื่อฉีดฟิลเลอร์

ฉีด Sculptra พร้อมกับโบท็อกซ์ได้ไหม

ไม่ควรฉีด Sculptra พร้อมกับการฉีดโบท็อกซ์ค่ะ เนื่องจากหลังฉีด Sculptra จะต้องมีการนวดหน้า ซึ่งอาจทำให้ตัวยาโบท็อกซ์กระจายไปยังบริเวณอื่น ๆ ที่ไม่ต้องการได้ แนะนำให้ฉีดตัวใดตัวหนึ่งก่อนและฉีดห่างกันประมาณ 2 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ


ฉีด Sculptra พร้อมกับร้อยไหมได้ไหม 

ไม่ควรฉีด Sculptra พร้อมกับร้อยไหม เนื่องจากมักเป็นบริเวณเดียวกัน รวมถึงหลังฉีด Sculptra จะต้องมีการนวดหน้า โดยหลังการร้อยไหมห้ามสัมผัสหน้าแรง ๆ หรือนวดหน้า ซึ่งหากคนไข้อยากทำควบคู่กัน 2 อย่าง ควรเว้นระยะห่างในการทำดังนี้ค่ะ

 • กรณีเลือกร้อยไหมก่อน ควรเว้นระยะห่าง 2 เดือน ถึงฉีด Sculptra ได้
 • กรณีเลือกฉีด Sculptra ก่อน ควรเว้นระยะห่าง 1 เดือน ถึงเข้ารับบริการร้อยไหมได้

ฉีด Sculptra พร้อมกับทำเลเซอร์หลุมสิว หรือ Pico Laser ได้ไหม 


ไม่ควรฉีด Sculptra พร้อมกับการทำเลเซอร์ เนื่องจากหลังทำเลเซอร์จะทำให้เกิดรอยและผิวเกิดอาการบาดเจ็บ จึงแนะนำให้เว้นระยะห่างในการทำอย่างน้อย 1 เดือน

ฉีด Sculptra พร้อมกับฉีดเมโสได้ไหม 

 • ไม่ควรฉีด Sculptra พร้อมกับการฉีดเมโส เนื่องจากเป็นการฉีดตัวยาเข้าสู่ชั้นผิวเดียวกันและยังทำให้แพทย์ประเมินผลการรักษาได้ยากอีกด้วย ทั้งนี้ แนะนำให้เลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่งก่อน และเว้นระยะห่างในการทำที่เหมาะสมดังนี้ค่ะ
 • กรณีเลือกฉีดเมโสก่อน ควรเว้นระยะห่าง 2 สัปดาห์ ก่อนฉีด Sculptra
 • กรณีเลือกฉีด Sculptra ก่อน ควรเว้นระยะห่าง 1 เดือน ก่อนฉีดเมโส

ฉีด Sculptra พร้อมกับเครื่องยกกระชับหน้าได้ไหม 

สามารถทำได้พร้อมกันค่ะ โดยแบ่งออกเป็น 3 กรณีดังนี้

 • กรณีที่คนไข้ไม่สะดวกกลับมารับบริการซ้ำ ก็สามารถทำทั้ง 2 อย่างในวันเดียวกันได้เลย
 • กรณีที่คนไข้สามารถรอได้ แนะนำให้ฉีด Sculptra ก่อนเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว จากนั้นเว้นระยะห่าง 4-6 สัปดาห์เพื่อเข้ามาทำเครื่องยกกระชับใบหน้า
 • กรณีที่คนไข้ทำเครื่องยกกระชับหน้ามาก่อนแล้ว (HIFU, Ulthera และ Thermage) แนะนำให้เว้นระยะห่างในการฉีด Sculptra ประมาณ 4 สัปดาห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหาก ท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไชต์ได้

บันทึกการตั้งค่า