PICOSURE LASER คืออะไร

Play Video

ปัจจุบันเทคโนโลยีที่ใช้ในการรักษาผิวหน้ายังคงมีการพัฒนามาอย่างไม่หยุดยั้ง โดยเฉพาะการขจัดปัญหาอย่างรอยสิว กระ ฝ้า จุดด่างดำ หลุมสิว และรูขุมขน ที่ถือเป็นปัญหาหลักๆที่หลายคนหาวิธีจัดการ โดยใช้เทคนิคหัตการมากมาย วิธีที่เป็นที่นิยมใช้ก็จะเป็นการเลเซอร์ผิวหน้า เพราะนอกจากจะสามารถแก้ปัญหาผิวได้ลึกถึงชั้นในอันเป็นต้นตอของปัญหาแล้ว ยังสามารถใช้ในการบำรุงผิวหน้า หรือลบรอยสัก หรือแก้ไขปัญหาอื่นๆได้ โดยเทคโนโลยีเลเซอร์ผิวหน้าที่หลายคนนิยมใช้ในปัจจุบัน คือ พิโค่เลเซอร์ (Pico Laser) ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพในการรักษาปัญหาผิวมากที่สุดตัวหนึ่ง

รางวัลแห่งคุณภาพด้านฝีมือ คลินิกที่มียอดใช้PicoSure 3 ปีซ้อน และ รางวัล Discovery Pico

Play Video

#หมอของดารา

และ ท่านอื่นๆอีกมากมาย

ดาราที่เข้ามาใช้บริการกับทาง Doctor Mek Clinic

Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
Play Video

PICO LASER คืออะไร?

พิโค่เลเซอร์ (Pico Laser) คือเลเซอร์ที่นำพลังงานที่มีระดับความเร็ว 1 ล้านล้านต่อวินาทียิงเข้าสู่ชั้นผิวเพื่อให้เม็ดสีที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังเกิดการแตกตัว โดยมีคุณสมบัติหลักๆในการแก้ไขปัญหาจุดด่างดำ ฝ้า กระและรอยสิวที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว โดยจะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและกระชับรูขุมขนในคราวเดียวกัน จึงทำให้ผิวดูเรียบเนียน หลุมสิวดูตื้นขึ้น มีความกระจ่างใส และดูขาวขึ้นโดยไม่ทำให้ผิวเบิร์นหรือไม่ทำให้ผิวแสบร้อน

 

เทคโนโลยี PICOSECOND คืออะไร

ปัจจุบัน พิโค่เลเซอร์ (Pico Laser) ในท้องตลาดมีเครื่องปลอมออกมาเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นพิโค่เลเซอร์นำเข้าจากจีนที่ไม่ผ่านการรับรองจาก อย. หรือเครื่องที่มีการปรับเปลี่ยนตัวเครื่องข้างในเป็นเลเซอร์ที่ไม่มีคุณภาพและครอบด้วย Body แท้ตัวนอก โดยเครื่องเลเซอร์ที่เหล่านี้จะมีค่าความร้อนหรืออุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน และอาจจะทำให้ผิวหน้าของผู้ที่เข้ารับการเลเซอร์มีความเสี่ยงเกิดเอฟเฟคที่ไม่ดี ทำให้หน้าพัง แย่ลงกว่าเดิม หรือไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากเท่าที่ควร

 

PICO LASER แบบไหนดี?

พิโค่เลเซอร์ (Pico Laser) ที่เป็นเครื่องแท้ได้มาตรฐานนั้นมีหลากหลายแบบ โดยจะแตกต่างกันไปตามระยะเวลาการปล่อยพลังงาน และค่าพลังงานสูงสุดที่จะปล่อยออกมาได้ ความยาวของคลื่น โดยแต่ละยี่ห้อหรือแต่ละรุ่นก็มีความชำนาญหรือรักษาในปัญหาผิวที่แตกต่างกันไป โดยควรเข้ารับการประเมินปัญหาผิว ความเหมาะสมของวิธีการรักษาโดยแพทย์ผิวหนังโดยเฉพาะ เพราะหากเลือกการรักษาที่ไม่เหมาะสมกับสภาพปัญหาของผิว ก็อาจทำให้ผลการรักษาออกมาไม่ดีเท่าที่ควรได้ โดยตัวพิโค่เลเซอร์ที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ก็จะมีสองตัวด้วยกัน คือ Discovery Pico Laser และ Pico Sure Laser

 

Pico Sure Laser

 • นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ผ่านการรับรอง US FDA และ THAI FDA
 • ใช้คลื่นความยาวพลังงาน 755 nm ซึ่งถือเป็นช่วงความยาวที่ดีที่สุดในการกำจัดเม็ดสีมากกว่าเลเซอร์ทั่วไปได้ถึง 50 เท่าเลยทีเดียว
 • โดดเด่นในเรื่องของการเก็บเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติอันเป็นต้นเหตุของความหมองคล้ำ
 • ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ดูเรียบเนียน ใบหน้าดูกระจ่างใสมากขึ้น
 • กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว ให้ผิวดูอิ่มฟูมากยิ่งขึ้น
 • ใช้หัว Focus Lens ทำให้ไม่เกิดแผล และจับเรื่องเม็ดสีได้ดี
 • รู้สึกเจ็บน้อยลงกว่าเลเซอร์อื่นๆ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • สามารถทำได้หลายจุดในร่างกาย

Discovery Pico Laser

 • นำเข้าจากอิตาลี ผ่านการรับรอง US FDA และ THAI FDA
 • ใช้คลื่นความยาวพลังงาน 1064 nm และปล่อยพลังงานได้สูงถึง 108 GW อีกทั้งยังมี 4 Emission Modes ที่สามารถประยุกต์หรือออกแบบการรักษาได้แบบเฉพาะรายบุคคลมากยิ่งขึ้น
 • ใช้หัวเลเซอร์ Fractional HP และ Round HP ที่สามารถปรับใช้ได้ตามปัญหาหรือสภาพผิว
 • โดดเด่นในเรื่องการฟื้นฟูสภาพผิว หลุมสิว ช่วยให้พื้นผิวที่เป็นหลุมสิวดูตื้น เรียบเนียนขึ้น รอยแผลเป็นดูจางลง
 • สามารถจัดการได้แม้ในเรื่องของรอยแตกลาย
 • กระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสตินให้ผิว ให้รูขุมขนดูกระชับ ผิวแข็งแรง สุขภาพดี
 • หลังรักษาจะต้องใช้เวลาพักฟื้นหน้า โดยจะมีการตกสะเก็ดที่ผิวประมาณหนึ่งสัปดาห์
 • ทำได้หลายบริเวณ

DISCOVERY PICO กับ PICO SURE แตกต่างกันอย่างไร?

PICOSURE กับ DISCOVERY PICO ตัวไหนดีกว่ากัน?

จะเห็นได้ว่า Pico Laser ทั้งรุ่น Discovery Pico และ Pico Sure ต่างก็มีประสิทธิภาพสูงในการรักษา แก้ไขปัญหาในด้านผิวพรรณได้อย่างตรงจุดทั้งคู่ มีข้อดีที่แตกต่างกันไป โดยการเลือกใช้เลเซอร์ทั้งสองแบบจะขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของผู้ใช้บริการ โดย PicoSure จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ และมีสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ โดยจะช่วยให้ผิวดูมีความเรียบเนียนสม่ำเสมอ ผิวอิ่มฟู ดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ส่วน Discovery Pico จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพผิว ผู้ที่มีปัญหาหลุมสิว ให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น รอยแผลเป็นดูจางลง ผิวหน้ามีความแข็งแรงมากกว่าเดิม

 

PICO SURE กับ DISCOVERY PICO ที่ไหนดี?

สำหรับการทำ Pico Laser นั้น มีปัจจัยที่ควรคำนึงถึงจะแบ่งเป็นหลักๆ 4 ปัจจัย อาทิเช่น

 1. คลินิก สถานพยาบาลหรือประกอบการมีใบอนุญาต ได้รับการรับรอง มีความสะอาด ห้องทำหัตถการมีความเป็นสัดส่วน อุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้ทำมีความพร้อมใช้งาน
 2. พนักงาน ผู้ให้บริการและการดูแลมีความใส่ใจในการบริการ เป็นมืออาชีพ สามารถให้คำแนะนำและคำปรึกษา หรือดูแลทั้งก่อนและหลังทำได้อย่างถูกต้อง มีการติดตามอาการอย่างใกล้ชิด
 3. เครื่องเลเซอร์ เป็นเครื่องแท้ ที่ได้รับการรับรองจากสถาบันที่น่าเชื่อถือ สามารถตรวจสอบได้จริง จากบริษัทผู้นำเข้าเครื่อง
 4. แพทย์ มีความชำนาญในด้านรักษาผิวหนัง และชำนาญในเครื่องเลเซอร์ที่ใช้ในการรักษา สามารถออกแบบการรักษาและอธิบายขั้นตอนกับผู้รักษาได้อย่างละเอียดเป็นขั้นตอน โดนคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้รักษาเป็นหลัก
 

ที่ Doctor Mek Clinic มีเครื่องเลเซอร์ทั้งรุ่น Discovery Pico และ Pico Sure เอาไว้ให้กับผู้ที่เข้ามาใช้บริการ เพื่อให้การรักษาปัญหาผิวหน้าเป็นไปอย่างครอบคลุมที่สุด เห็นผลที่สุด และตรงจุดมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว หลุมสิว รอยแผลเป็น รูขุมขนกว้าง ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ดูไม่แข็งแรงและต้องการกระตุ้นคอลลาเจนที่ชั้นผิว โดยเครื่องเลเซอร์ทั้งหมดเป็นเครื่องแท้ที่นำเข้าโดยตรง มูลค่ารวมกว่า 20 ล้านบาท ผ่านการรับรองโดย US FDA อีกทั้งยังได้รับรางวัลคลินิกที่มียอดใช้ Pico Sure Focus Lens สูงสุดในประเทศไทย 3 ปีซ้อนมาแล้วด้วย

ผู้ที่ต้องการเข้ารับการรักษา สามารถเข้ามาปรึกษาหรือเข้ารับการประเมินปัญหาผิวเบื้องต้นได้ฟรี โดยทีมแพทย์ ที่นำทีมโดยอาจารย์หมอเมฆผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ มีประสบการณ์สูง โดยแพทย์ที่ดูแลเคสนั้นจะประเมินสภาพผิว ก่อนที่จะทำการออกแบบโปรแกรมการรักษาให้แบบ Case By Case เพื่อให้ผลการรักษาออกมาอย่างดีที่สุด ซึ่งผู้ที่เข้ารับการรักษาก็จะได้ทั้งความสวย และผิวที่สุขภาพแข็งแรงกลับไปพร้อมๆกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหาก ท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไชต์ได้

บันทึกการตั้งค่า