PICOSURE LASER

พบกับเลเซอร์ที่ดีที่สุดในเวลานี้ พร้อมฉีดกฎทุกการรักษาแบบเดิม ๆ ให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นยิ่งกว่ากับ PicoSure นวัตกรรมเลเซอร์เครื่องแรกของโลกที่ใช้เทคโนโลยี Picosecond Technology ซึ่งเป็นการใช้คลื่นพลังงานสูงทำให้เม็ดสีเมลานินแตกตัวได้อย่างละเอียดภายในระยะเวลาอันสั้น เรียกได้ว่าใช้ระยะเวลาในการรักษาน้อยกว่าเครื่องเลเซอร์อื่น ๆ ที่เคยมีมา สามารถเข้าไปแก้ไขปัญหาได้ทุกปัญหาผิว อย่างปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ หลุมสิว รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว ริ้วรอย ลบรอยสักได้ทุกเฉดสี อีกทั้งยังเหมาะกับทุกสภาพผิวอีกด้วย ปลอดภัยไร้ผลข้างเคียง ถือเป็นหนึ่งในหัตถการด้านความงามที่มีเหล่าคนดังเลือกใช้บริการกันอย่างมากมาย

 

จุดเด่นของการรักษาด้วย PICOSURE ที่ DOCTOR MEK CLINIC

ให้การรักษาที่ดีที่สุด ผสมผสานเข้ากับเครื่องเลเซอร์ที่ดีที่สุด

เป็นเจ้าของรางวัลอันดับ 1 คลินิกที่มียอดใช้ PicoSure Focus Lens สูงสุดในประเทศไทย ปี 2020-2022 สามสมัยซ้อน !

รางวัลแห่งคุณภาพด้านฝีมือ คลินิกที่มียอดใช้ PicoSure สูงสุด 3 ปีซ้อน

Play Video
 • และอีกหนึ่งรางวัลยืนยันมาตรฐาน BEST PICO LASER 2021 จากนิตยสาร ELLE Thailand

เราให้การดูแลรักษาโดยแพทย์ผิวหนังโดยตรง

เราให้การดูแลรักษาโดยแพทย์ผิวหนังโดยตรง ทุกเคสจะดูแลการรักษาโดยอาจารย์หมอเมฆ แพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ และทีมแพทย์มากประสบการณ์ที่สามารถวิเคราะห์ ประเมิน ออกแบบการรักษาได้อย่างเหมาะสมกับทุกสภาพผิว มีความรู้ความชำนาญในการเลือกใช้เครื่องมือให้เข้ากับปัญหาของคนไข้ทุกคน และเน้นความพึงพอใจของคนไข้เป็นหลัก

ยกระดับการรักษาให้มีประสิทธิภาพด้วยการยิงเลเซอร์ซ้ำถึง 3 รอบ

เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้นในการรักษาทางคลินิกจึงใช้เทคนิคพิเศษที่ออกแบบมาเฉพาะที่นี่เท่านั้น ซึ่งเป็นการยิงเลเซอร์ซ้ำในบริเวณที่ทำการรักษาจนได้ผลลัพธ์ที่มีความแม่นยำและล้ำลึกทุกชั้นผิว

ยิงเลเซอร์ครั้งที่ 1 – เพื่อเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนภายในชั้นผิว ทำให้ผิวเกิดความกระจ่างใส ดูสุขภาพดี

ยิงเลเซอร์ครั้งที่ 2 – เข้าไปยิงถึงชั้นผิวลึก เพื่อกำจัดรอยต่าง ๆ อย่างเช่น รอยสิว รอยฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยสัก

ยิงเลเซอร์ครั้งที่ 3 – ครั้งสุดท้ายจะเน้นการเก็บรายละเอียดบริเวณชั้นผิวตื้น หรือรักษาย้ำในบริเวณที่มีความคล้ำ

ให้บริการด้วยเครื่องเลเซอร์ที่ได้มาตรฐานในระดับสากล

ทางคลินิกเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ที่ได้ผ่านการรับรองจาก US EDA (องค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา) และผ่านอย.ของไทย อีกทั้งยังเป็นเครื่องเลเซอร์ที่ดีที่สุดในขณะนี้อีกด้วย

เซเลบรตี้คนดังมากมายเลือกไว้วางใจ

PicoSureเป็นอีกหนึ่งหัตถการด้านความงามที่เหล่าดาราคนดังในวงการบันเทิงเลือกเป็นทางออกในการแก้ไขฟื้นฟูสุขภาพผิว และเลือกไว้วางใจให้อาจารย์หมอเมฆ ผู้เป็นเจ้าของวลี ‘หมอของดารา’ เป็นคนดูแลรักษา ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นสร้างความประทับใจจนต้องออกมาบอกต่อความรู้สึกผ่านทางโซเชียลส่วนตัว

รักษาคุณภาพและพัฒนามาตรฐานมาอย่างต่อเนื่อง

รักษาคุณภาพและพัฒนามาตรฐานมาอย่างต่อเนื่อง เป็นคลินิกที่ยกระดับมาตรฐานการรักษาขึ้นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นฝีมือของแพทย์ การนำเข้านวัตกรรมความงาม ด้านความสะอาดภายในคลินิก รวมไปถึงด้านการบริการที่คนไข้ทุกท่านให้ความพึงพอใจทุกครั้งที่เข้ามาใช้บริการ

หากใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเลือกทำที่ไหนดี ให้Doctor Mek Clinic เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคุณนะคะ และสำหรับใครที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม หรือต้องการปรึกษาปัญหาด้านความงามกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สามารถทักมาปรึกษาได้ฟรีตามช่องทางการติดต่อของทางคลินิก ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

#หมอของดารา

และ ท่านอื่นๆอีกมากมาย

ดาราที่เข้ามาใช้บริการ PicoSure กับทาง Doctor Mek Clinic

Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
Play Video

PICO LASER คือ

Pico Laser ก็คือเครื่องเลเซอร์ที่เป็นการนำเทคโนโลยีรูปแบบใหม่อย่าง Picosecond เข้ามาใช้ในการรักษาเม็ดสีบริเวณใต้ผิวหนัง (Hyperpigmentation) เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวหรือ pico laser หลุมสิว ก็สามารถทำได้เช่นกัน รวมไปถึงการลบรอยสัก(Tattoo Removal) ซึ่งตัวเครื่องจะมีการปล่อยแสงเลเซอร์ออกมาในความถี่ระดับ Picosecond ที่ให้ความถี่เร็วถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นนี้จึงทำให้วงการความงามหลายต่อหลายประเทศต่างผลิตเครื่องเลเซอร์ชนิดนี้ออกมาหลายแบรนด์ โดยที่แต่ละแบรนด์ก็จะมีรายละเอียดภายในเครื่องที่มีความแตกต่างกันออกไปค่ะ

 

เทคโนโลยี PICOSECOND คืออะไร

เป็นนวัตกรรมการพัฒนาแสงเลเซอร์ที่ให้ความเฉพาะเจาะจง ซึ่งเดิมทีเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในวงการแพทย์ผิวหนังจะเป็น ‘Nanosecond’ แต่ในปัจจุบันได้ถูกพัฒนามาเป็นเทคโนโลยีตัวใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า  ‘Picosecond’ สามารถปล่อยพลังงานเลเซอร์ด้วยความเร็วสูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที เรียกได้ว่ามีความรวดเร็วและแม่นยำมากขึ้นหลายเท่า ส่งผลให้โมเลกุลของเม็ดสีเกิดการแตกตัวมีอนุภาคที่เล็กลง ทำให้ผลลัพธ์ของการกำจัดเม็ดสีนั้นมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

จุดเด่นของหัตถการนี้

คุณสมบัติเด่น ๆ ของเครื่องเลเซอร์นี้ไม่ได้มีแค่การนำเข้าเทคโนโลยี Picosecond เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาเพียงเท่านั้น แต่ยังมีระบบการทำงานอื่น ๆ ภายในตัวเครื่องที่ช่วยยกระดับการรักษาให้มีคุณภาพเหนือระดับ

1.Pressure Wave™

เป็นระบบการทำงานที่ช่วยให้เม็ดสีเกิดการสั่นสะเทือนในระดับสูง ส่งผลให้เม็ดสีที่เกาะกลุ่มรวมตัวกันอย่างหนาแน่นอย่างฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยสัก เกิดการแตกกระจายเป็นโมเลกุลขนาดเล็กทำให้ร่างกายสามารถกำจัดออกไปได้ง่ายขึ้น แต่ไม่ก่อให้เกิดความร้อน พร้อมทั้งให้จำนวนการรักษาที่น้อยกว่าเครื่องเลเซอร์ตัวอื่น ๆ ด้วย

2.Focus™ Lens Array

มีการออกแบบหัวเลนส์พิเศษที่สามารถปล่อยพลังงานจนทำให้เกิด LIBO (Laser-induced optical breakdown) ในบริเวณชั้นหนังกำพร้า หรือเปรียบเสมือนการทำ Fractional แต่มันจะไม่ก่อให้เกิดบาดแผลและไม่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้นที่ยาวนาน ให้การรักษาหลุมสิว ริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3.มีช่วงความยาวคลื่นที่ดีที่สุด

มีความยาวคลื่น  755 นาโนเมตร (nm) ซึ่งเป็นความยาวคลื่นที่ดีที่สุดในการกำจัดเม็ดสี โดยมีคุณสมบัติในการดูดซับเมลานินและเม็ดสีเข้มได้ดี จึงถูกนำมาใช้ในการรักษาความผิดปกติของสีผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับการจัดการปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ทั้งยังครอบคลุมการลบรอยสักได้ทุกเฉดสี

ประสิทธิภาพแห่งการรักษาที่มาพร้อมกับมาตรฐานความปลอดภัย

 1. มีผู้รับการรักษาผิวด้วยเครื่อง PicoSure มากกว่า 500,000 ราย พบว่าการรักษาได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นและเป็นที่น่าพึงพอใจ
 2. เป็นเครื่องเลเซอร์ความงามที่ถูกกล่าวถึงในงานประชุมวิชาการมากกว่า 45 แห่ง
 3. มีงานวิจัย และได้รับการตีพิมพ์จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 10 ฉบับ
 4. ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (US FDA)
 5. จากผลการทดลงพบว่า PicoSure มีความปลอดภัยทั้งยังไม่เกิดผลกระทบต่อเด็กทารกอีกด้วย

PICOSURE แตกต่างจากเลเซอร์รุ่นทั่วไปอย่างไร

 1. จากเดิมเลเซอร์ที่เคยใช้กันจะส่งพลังงานเพียงแค่ระดับ Nanosecond หรือ 1 Nanosecond = 1 /พันล้านวินาที ซึ่งต่างจากPicoSure ที่สามารถส่งพลังงานได้มากถึง 1 Picosecond = 1 /ล้านล้านวินาที ทำให้เกิดผลการรักษาที่ดีกว่า
 2. PicoSure ใช้ความยาวคลื่น 755 nm ซึ่งมันเป็นช่วงความยาวที่สามารถส่งพลังงานได้ดีที่สุดในการจัดการเม็ดสีที่ผิดปกติ สามารถดูดซึมเม็ดสีเมลานินได้สูงกว่าความยาวคลื่น 1064 nm ถึง 3 เท่า
 3. มีการพิสูจน์มาแล้วว่าความยาวคลื่น 755 nm มีความสามารถในการกำจัดรอยสักสีน้ำเงิน ดำและเขียวได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะเป็นสีที่ผู้คนนิยมสัก
 4. จากการศึกษามาพบว่าการใช้เลเซอร์ระบบ Picosecond จะสามารถทำลายเม็ดสีเมลานินหรือหมึกของรอยสักให้แตกตัวเป็นอานุภาพขนาดเล็กได้มากกว่าเลเซอร์ Q-Switch laser หรือเลเซอร์ที่ใช้ระบบ Nanosecond ทำให้รอยจางหายได้เร็วกว่าและใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยกว่าด้วย
 5. การรักษาด้วยระบบ Picosecond ในระหว่างทำจะรู้สึกเจ็บน้อยกว่าการรักษาด้วยเลเซอร์รุ่นอื่น ๆ
 6. ไม่ใช่เพียงแค่ช่วยลดเลือนรอยฝ้า กระ จุดด่างดำเหมือนเครื่องรุ่นเก่าเพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวได้ ทำให้ผิวกระจ่างใจ เรียบเนียนภายหลังจากการทำ
 7. คลื่นพลังงานสูงสามารถทะลุผ่านผิวชั้นหนังกำพร้าไปจนถึงชั้นผิวหนังแท้ โดยไม่ก่อให้เกิดบาดแผล จึงทำให้ภายหลังการรักษาไม่จำเป็นต้องพักฟื้นให้เสียเวลาเมื่อเทียบกับการรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์รุ่นอื่น ๆ
Play Video

BEFORE & AFTER

นี่เป็นภาพก่อนหลักหลังทำการรักษาพิโคชัวร์จากคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการกับทางคลินิก จะเห็นได้ว่าริ้วรอยฝ้า จุดด่างดำบนใบหน้าดูจางลง

ผลลัพธ์ที่ได้จากการรักษา

หลังจากการรักษาคนไข้จะได้สัมผัสถึงความกระจ่างใสของผิว กระบวนการทำงานกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้ผิวมีประสิทธิภาพดีขึ้น ลดความหมองคล้ำ รอยแผลเป็นและริ้วรอยต่าง ๆ ดูจางลง และยังรักษาความผิดปกติของเม็ดสีพร้อมทั้งลดจำนวนเม็ดสีเมลานินที่เป็นสาเหตุของรอยจุดด่างดำ (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน) เป็นหัตถการที่เหมาะสมกับทุกสภาพผิวที่คนไข้สามารถไว้วางใจได้ค่ะ

PICO LASER รีวิว

เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ PicoSure Laser รีวิวจากคนไข้จริงที่เลือกใช้บริการกับคลินิก ซึ่งลูกค้าโดยส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบในผลลัพธ์ที่ได้ พร้อมทั้งรีวิวความประทับใจอีกด้วยว่าริ้วรอยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฝ้า กระ จุดด่างดำดูจางลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

 *ผลการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน*

วิธีเช็กเครื่องเลเซอร์แท้

ในปัจจุบันนวัตกรรมใหม่ ๆ ต่างออกสู่ท้องตลาดมาอย่างมากมาย นวัตกรรมยอดฮิตอย่าง Pico Laser เป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ถูกการลอกเลียนแบบปลอมแปลงเกิดขึ้น และเพื่อป้องกันการถูกหลอกเราจึงรวบรวม 5 จุดสังเกตเปรียบเทียบระหว่างเครื่องแท้กับเครื่องปลอมมาฝากค่ะ

ข้อควรปฏิบัติ ก่อน และ หลังใช้บริการ PICO SURE

ข้อแนะนำก่อนทำหัตถการ

 1. ผู้ที่มีประวัติโรคประจำตัว หรือมีปัญหาทางด้านผิวหนังควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนรักษา เพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นค่ะ
 2. งดการถอนขน แวกซ์ขนก่อนทำประมาณ 3 สัปดาห์ หรือหากมีความจำเป็นที่จพต้องกำจัดขนแนะนำให้เปลี่ยนมาใช้วิธีการโกนขนแทน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรโกนประมาณ 1-2 วันก่อนทำเลเซอร์นะคะ
 3. งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดผิว เช่น BHA AHA หรือกรดผลไม้ต่าง ๆ
 4. ผู้ที่มีภาวะเซ็บเดิร์ม (Seborrheic Dermatitis) ควรเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเพื่อป้องกันผิวแตกแห้ง

ข้อควรปฏิบัติหลังใช้บริการ

 1. หลังทำหลีกเลี่ยงไม่ให้แผลบริเวณที่ทำการรักษาโดนน้ำเป็นเวลา 24 ชั่วโมง
 2. สามารถประคบเย็นหลังการรักษาได้
 3. หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดจัด ๆ ที่มีความร้อนอย่างน้อย 2 สัปดาห์แรก
 4. งดการแกะ เกา ถู ตรงผิวบริเวณที่ทำการรักษา
  หลังทำ 1 สัปดาห์แรก งดใช้เครื่องสำอางในบริเวณที่ทำการรักษา
 5. หมั่นทามอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น
  ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน
 6. ควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการเพิ่มเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
 7. หมั่นทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านอย่างสม่ำเสมอ

คำถามที่พบบ่อย FAQ

PicoSure ช่วยแก้ไขปัญหาในเรื่องอะไรบ้าง

 1. ช่วยแก้ไขปัญหาฝ้าชนิดต่าง ๆ อย่างฝ้าแดด ฝ้าลึก ฝ้าตื้น
 2. ช่วยแก้ไขปัญหารอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว เช่น รอยหลุมสิว รอยดำ รอยแดง
 3. ช่วยแก้ไขปัญหากระชนิดต่าง ๆ อย่างกระแดด กระตื้น กระลึก
 4. ช่วยกำจัดรอยสักทุกขนาด ทุกสีในบริเวณต่าง ๆ เช่น รอยสักบนไหล่ รอยสักคิ้ว รอยสักแขน รอยสักบนหลัง เป็นต้น
 5. ช่วยแก้ไขปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียน
 6. ช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า
 7. ช่วยแก้ไขปัญหาความหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ 

ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

สำหรับการทำหัตถการ PicoSure จะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในแต่ละครั้ง หรือเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ (ผลการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล) ซึ่งจำนวนครั้งในการรักษาแพทย์จะเป็นผู้ประเมินร่วมกับความพึงพอใจของผู้เข้ามาใช้บริการค่ะ

 

picosure laser ราคา

picolaser ราคา จะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำการรักษา ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้วิเคราะห์ ประเมิน และออกแบบการรักษาเฉพาะรายบุคคล นอกจากนี้ราคาการรักษาในแต่ละครั้งยังขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นที่จะมีความตแกต่างกันออกไปตามช่วงเวลาหรือเทศกาล สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมตามช่องทาง Doctor Mek Clinic ได้เลยค่ะ

 

หลังทำไปแล้วหน้าจะดูบวมขึ้นไหม

หลังทำอาจมีอาหารบวมแดงขึ้นเพียงเล็กน้อยประมาณ 1-3 ชั่วโมง จากนั้นจึงจะหายกลับมาเป็นปกติค่ะ

 

หลังทำไปแล้วหน้าจะบางลงไหม

หลังทำ PicoSure จะไม่ทำให้ผิวหน้าบางลง เนื่องจากเลเซอร์ที่ใช้ไม่ใช่กลุ่มที่ทำให้เกิดรอยถลอกต่อผิวชั้นนอก แต่ในทางกลับกันมันจะเข้ามาช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

 

picosure laser ที่ไหนดี

หากว่าตอนนี้คุณกำลังสนใจที่จะรักษาผิวด้วยเครื่องพิโค่เลเซอร์แต่ไม่รู้จะไปทำที่ไหนดี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นและมีความปลอดภัยควบคู่ไปด้วย ก่อนอื่นเราต้องศึกษาข้อมูลการรักษาเบื้องต้น ต่อมาให้ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับคลินิกที่เราสนใจว่าได้มาตรฐานหรือไม่ มีแหล่งที่ตั้งที่ชัดเจน มีใบอนุญาตประกอบกิจการ และคลินิกเหล่านั้นจะต้องให้การรักษาด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ที่มีใบประกอบวิชาชีพอย่างถูกต้อง มีประสบการณ์ในการรักษามาอย่างชำนาญ นอกจากนี้คลินิกจะต้องให้บริการด้วยเครื่องโปรแกรมความงามที่เป็นของแท้ มีแหล่งที่มาชัดเจนสามารถตรวจสอบได้ค่ะ