10 เรื่องฉีดฟิลเลอร์ปาก อวบอิ่ม ปากกระจับให้เซ็กซี่ที่คุณต้องรู้

ฉีดฟิลเลอร์ปาก จัดว่าเป็นอีกเทรนด์ที่กำลังมาแรงมากๆ  ไม่แพ้การฉีดฟิลเลอร์ส่วนอื่นๆ บนไปหน้าเลยก็ว่าได้ครับ แล้วจะไปทำที่ไหนดีสวยปลอดภัย สวยขึ้นทันทีไม่กี่วัน เนื่องจากในปัจจุบันสาวๆ จำนวนไม่น้อยต่าง ให้ความสนใจการ ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ มากขึ้น เพราะการที่มีริมฝีปากที่อวบอิ่ม เซ็กซี่ กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ ดาราฮอลลี่วู๊ดนั่นเองครับ การฉีดฟิลเลอร์ปากนอกจากจะช่วยทำให้ปากดูอิ่มมีน้ำมีนวลมากขึ้นแล้ว ยังช่วยปรับเปลี่ยนรูปปาก ให้ได้สัดส่วน ดูเป็นธรรมชาติ มากขึ้นอีกด้วยครับ

ฉีดฟิลเลอร์ปากกี่วันเข้าที่

คำถามสุดฮิตที่คนไข้หลายๆ คนถามเข้ามาครับ ต้องขออธิบายก่อนนะครับว่า การฉีดฟิลเลอร์เป็นเพียงการฉีดสารเติมเต็มไม่ใช่การทำศัลยกรรมจึงไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น และยังสามารถเห็นผลได้ทันที 70 - 80 % หลังฉีดฟิลเลอร์ครับ

1.เหตุผลที่ต้อง ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ฉีดฟิลเลอร์ปากอิ่ม

เนื่องด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นกับปากไม่ว่าจะเป็น รูปปากบาง ปากเล็ก ไม่สมส่วน หรือมุมปากไม่เท่ากัน คนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าจะต้องรักษาด้วยการผ่าตัด ศัลยกรรมเท่านั้น ซึ่งหลังจากทำแล้วนั้น ต้องใช้เวลาพักฟื้นค่อนข้างนาน แถมตำแหน่งที่ทำการผ่าตัดยังเป็นปาก ที่ต้องใช้อยู่ตลอดไม่ว่าจะเป็นการกิน หรือดื่ม ทำให้ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันค่อนข้างมาก

ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้การฉีดฟิลเลอร์ปาก นับเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้นได้อย่างดี และเห็นผลได้ทันทีหลังฉีด โดยใช้เวลาเพียงแค่ 30 – 40 นาที ก็สามารถทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม เข้ารูป ยกมุมปาก เติมเต็มร่องปาก ทำให้สาวๆ ได้เพิ่มความมั่นใจ และเสน่ห์ ให้ริมฝีปากงดงามน่าสัมผัส และดูเซ็กซี่มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังไม่จำเป็นต้องพักฟื้นด้วยครับจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนสมัยนี้ ถึงเลือกให้การฉีดฟิลเลอร์ปากให้ อยู่ในอันดับต้นของการเสริมความงามครับ

2.ข้อดี : การฉีดฟิลเลอร์ปาก

เห็นผลได้ทันทีหลังฉีด ช่วยให้สาวๆ มีรูปปากที่ดูดีขึ้นได้อย่างง่ายดายภายในเวลาไม่กี่นาที
มีความปลอดภัยสูง
ดูแลง่าย
ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น
ราคาต่ำกว่าการทำศัลกรรม
ความเสี่ยงน้อยกว่าการศัลกรรม
กระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันน้อยกว่าศัลกรรม

3.ข้อด้อย : การฉีดฟิลเลอร์ปาก

ไม่มีผลถาวร
ระยะเวลาส่งผลนั้น ขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีด และพฤติกรรมของคนไข้เอง รวมถึงปัจจัยภายในต่างๆด้วยครับ
ควรหลีกเลี่ยงอาหารร้อนจัดในช่วงแรกๆ ครับ เนื่องจากอาจจะทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วกว่าอายุจริงของฟิลเลอร์ได้นั่นเองครับ

4.หลังฉีดฟิลเลอร์ปากบวมช้ำมากไหม

หลังทำการฉีดฟิลเลอร์ปากแล้ว อาจจะมีรอยเข็มเล็กๆ เป็นจุดแดง อยู่บริเวณรอบๆ ริมฝีปากครับ ซึ่งรอยเข็มนี้สามารถปิดบังได้โดยการทาลิปสติกได้ครับ  และที่สำคัญจุดแดงๆ เหล่านี้จะสามารถหายไปได้เองภายใน 1 สัปดาห์

ในกรณี อาการบวมนั้นจะค่อยๆ ดีขึ้นเองภายใน 1 - 3 วันครับ

5.ทำไมการฉีดฟิลเลอร์ปากถึงช่วยให้หน้าดูเด็กลงได้ ?

จากการศึกษาด้าน เวชศาสตร์ชะลอวัย  (Anti - Aging)  พบว่าเมื่ออายุมากขึ้นริมฝีปากของเราบางลง และไม่ได้บางลงเฉพาะช่วงริมฝีปากเท่านั้น รวมถึงผิวบริเวณโดนรอบที่เกิดการเหี่ยวหย่นลง และทำให้เห็นริ้วรอยที่อยู่รอบปากชัดขึ้นครับ จากด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้ดูแก่

การฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถทำให้ริมฝีปากที่บาง กลับมาดูอวบอิ่ม เข้ารูป พร้อมยกมุมปาก และช่วยลดริ้วรอยรอบๆ ปากด้วยครับ

6.การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

ในช่วงแรกควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มร้อนจัด เนื่องจากอาจทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปเสียรูปได้ครับ
ควรดื่มน้ำเยอะๆ ประมาณ 8 – 16 แก้ว ต่อวัน เพื่อให้ฟิลเลอร์ฟูขึ้น และเกิดการกระจายตัวครับ
หลีกเลี่ยงการดึง การแกะ เกา รวมไปถึงการลอก หรือทำลายผิวริมฝีปาก

7.กรณีฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วเกิดเป็นก้อนสามารถแก้ไขได้ไหม ?

สามารถแก้ไขได้ครับ เนื่องจากฟิลเลอร์ที่เราทำการฉีดเข้าไปนั้น สามารถสลายไปได้เองโดยธรรมชาติครับ

แต่หากกรณีต้องการจะแก้ไขรูปปากจริงๆ ก็สามารถทำได้โดยการฉีดสารเอ็นไซม์ ที่มีชื่อว่า ไฮยารูโรนิเดส (Hyaluronidase) ที่มีคุณสมบัติในการสลาย Hyaluronic Acid หรือ ฟิลเลอร์ ที่เราฉีดเข้าไปนั่นเองครับ

8.ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปากมีะไรบ้าง

ก่อนอื่นแพทย์จะทำการให้ยาชาบริเวณริมฝีปาก ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ปากนั้น รู้สึกเจ็บเล็กน้อยลง และเพื่อลดอาการบวมหลังฉีดด้วย โดยในส่วนนี้จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

ส่วนจำนวนเข็มที่ฉีดนั้น ขึ้นอยู่กับความหนาของริมฝีปากครับ เมื่อฉีดเสร็จต้องนอนราบประมาณชั่วครู่ เพื่อให้ฟิลเลอร์เข้าที่ โดยขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปากทั้งหมดจะใช้เวลาโดยเฉลี่ยที่ 30 - 40 นาทีครับ และปริมานที่ใช้จะอยู่ที่ 1-3 CC ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลครับ

9.ฉีดฟิลเลอร์ปากอยู่ได้นานแค่ไหน ขึ้นกับอะไรบ้าง ?

ชนิดฟิลเลอร์ที่ใช้
พฤติกรรม การขยับปาก การเสียดสี จะทำให้ HA filler ซึ่งเป็นคอลลาเจนตัวหนึ่งนั้นสลายไปได้เร็วขึ้น

10.ฉีดฟิลเลอร์ปากอันตรายไหม ?

ฟิลเลอร์หรือสารเดิมเต็มที่นำมาใช้ในการฉีดริมฝีปากนั้น ได้รับการรับรองคุณภาพ รวมถึงมาตรฐานจาก อย. ทั้งในไทยและต่างประเทศครับ นอกจากนี้สามารถสลายได้ด้วยตัวเอง ทำให้การฉีดฟิลเลอร์ปากโดยทั่วไปแล้ว จะไม่มีอันตราย ที่สำคัญก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ควรศึกษาข้อมูลให้ดี และปรึกษาแพทย์ ก่อนทุกครั้งครับ

จริงหรือไหมที่ว่า ฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลี แล้วปากเน่า

อาจจะทำให้ ปากเน่าได้ เนื่องจากบริเวณริมฝีปากนั้น มีเส้นเลือดฝอย และเส้นประสาทอยู่เป็นจำนวนมาก หากทำการฉีดไม่ถูกวิธี เทคนิคแพทย์ไม่ดี จะเกิดผลเสียร้ายแรงได้ครับ ดังนั้นก่อนการ ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ จึงควรปรึกษากับแพทย์และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก่อนทุกครั้งครับ