10 เรื่องฉีดฟิลเลอร์ปาก อวบอิ่ม ปากกระจับให้เซ็กซี่ที่คุณต้องรู้

ฉีดฟิลเลอร์ปาก จัดว่าเป็นอีกเทรนด์ที่กำลังมาแรงมากๆ  ไม่แพ้การฉีดฟิลเลอร์ส่วนอื่นๆ บนไปหน้าเลยก็ว่าได้ครับ แล้วจะไปทำที่ไหนดีสวยปลอดภัย สวยขึ้นทันทีไม่กี่วัน เนื่องจากในปัจจุบันสาวๆ จำนวนไม่น้อยต่าง ให้ความสนใจการ ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ มากขึ้น เพราะการที่มีริมฝีปากที่อวบอิ่ม เซ็กซี่ ฉีดฟิลเลอร์ ยกมุมปาก กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ ดาราฮอลลี่วู๊ดนั่นเองครับ การฉีดฟิลเลอร์ปาก นอกจากจะช่วยทำให้ปากดูอิ่มมีน้ำมีนวลมากขึ้นแล้ว ยังช่วยปรับเปลี่ยนรูปปาก ให้ได้สัดส่วน ดูเป็นธรรมชาติ มากขึ้นอีกด้วยครับ

ฉีดฟิลเลอร์ปากกี่วันเข้าที่

คำถามสุดฮิต ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ที่คนไข้หลายๆ คนถามเข้ามาครับ ต้องขออธิบายก่อนนะครับว่า การฉีดฟิลเลอร์เป็นเพียงการฉีดสารเติมเต็มไม่ใช่การทำศัลยกรรมจึงไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น และยังสามารถเห็นผลได้ทันที 70 - 80 % หลังฉีดฟิลเลอร์ครับ

1.เหตุผลที่ต้อง ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ฉีดฟิลเลอร์ปากอิ่ม

เนื่องด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นกับปากไม่ว่าจะเป็น รูปปากบาง ปากเล็ก ไม่สมส่วน หรือมุมปากไม่เท่ากัน คนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าจะต้องรักษาด้วยการผ่าตัด ศัลยกรรมเท่านั้น ซึ่งหลังจากทำแล้วนั้น ต้องใช้เวลาพักฟื้นค่อนข้างนาน แถมตำแหน่งที่ทำการผ่าตัดยังเป็นปาก ที่ต้องใช้อยู่ตลอดไม่ว่าจะเป็นการกิน หรือดื่ม ทำให้ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันค่อนข้างมาก

ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้การฉีดฟิลเลอร์ปาก นับเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้นได้อย่างดี และเห็นผลได้ทันทีหลังฉีด โดยใช้เวลาเพียงแค่ 30 – 40 นาที ก็สามารถทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม เข้ารูป ยกมุมปาก เติมเต็มร่องปาก ทำให้สาวๆ ได้เพิ่มความมั่นใจ และเสน่ห์ ให้ริมฝีปากงดงามน่าสัมผัส และดูเซ็กซี่มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังไม่จำเป็นต้องพักฟื้นด้วยครับจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนสมัยนี้ ถึงเลือกให้การฉีดฟิลเลอร์ปากให้ อยู่ในอันดับต้นของการเสริมความงามครับ

2.ข้อดี : การฉีดฟิลเลอร์ปาก

เห็นผลได้ทันทีหลังฉีด ช่วยให้สาวๆ มีรูปปากที่ดูดีขึ้นได้อย่างง่ายดายภายในเวลาไม่กี่นาที
มีความปลอดภัยสูง
ดูแลง่าย
ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น
ราคาต่ำกว่าการทำศัลกรรม
ความเสี่ยงน้อยกว่าการศัลกรรม
กระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันน้อยกว่าศัลกรรม

3.ข้อด้อย : การฉีดฟิลเลอร์ปาก

ไม่มีผลถาวร
ระยะเวลาส่งผลนั้น ขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีด และพฤติกรรมของคนไข้เอง รวมถึงปัจจัยภายในต่างๆด้วยครับ
ควรหลีกเลี่ยงอาหารร้อนจัดในช่วงแรกๆ ครับ เนื่องจากอาจจะทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วกว่าอายุจริงของฟิลเลอร์ได้นั่นเองครับ

4.หลังฉีดฟิลเลอร์ปากบวมช้ำมากไหม

หลังทำการฉีดฟิลเลอร์ปากแล้ว อาจจะมีรอยเข็มเล็กๆ เป็นจุดแดง อยู่บริเวณรอบๆ ริมฝีปากครับ ซึ่งรอยเข็มนี้สามารถปิดบังได้โดยการทาลิปสติกได้ครับ  และที่สำคัญจุดแดงๆ เหล่านี้จะสามารถหายไปได้เองภายใน 1 สัปดาห์

ในกรณี อาการบวมนั้นจะค่อยๆ ดีขึ้นเองภายใน 1 - 3 วันครับ

5.ทำไมการฉีดฟิลเลอร์ปากถึงช่วยให้หน้าดูเด็กลงได้ ?

จากการศึกษาด้าน เวชศาสตร์ชะลอวัย  (Anti - Aging)  พบว่าเมื่ออายุมากขึ้นริมฝีปากของเราบางลง และไม่ได้บางลงเฉพาะช่วงริมฝีปากเท่านั้น รวมถึงผิวบริเวณโดนรอบที่เกิดการเหี่ยวหย่นลง และทำให้เห็นริ้วรอยที่อยู่รอบปากชัดขึ้นครับ จากด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้ดูแก่

การฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถทำให้ริมฝีปากที่บาง กลับมาดูอวบอิ่ม เข้ารูป พร้อมยกมุมปาก และช่วยลดริ้วรอยรอบๆ ปากด้วยครับ

6.การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

ในช่วงแรกควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มร้อนจัด เนื่องจากอาจทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปเสียรูปได้ครับ
ควรดื่มน้ำเยอะๆ ประมาณ 8 – 16 แก้ว ต่อวัน เพื่อให้ฟิลเลอร์ฟูขึ้น และเกิดการกระจายตัวครับ
หลีกเลี่ยงการดึง การแกะ เกา รวมไปถึงการลอก หรือทำลายผิวริมฝีปาก

7.กรณีฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วเกิดเป็นก้อนสามารถแก้ไขได้ไหม ?

สามารถแก้ไขได้ครับ เนื่องจากฟิลเลอร์ที่เราทำการฉีดเข้าไปนั้น สามารถสลายไปได้เองโดยธรรมชาติครับ

แต่หากกรณีต้องการจะแก้ไขรูปปากจริงๆ ก็สามารถทำได้โดยการฉีดสารเอ็นไซม์ ที่มีชื่อว่า ไฮยารูโรนิเดส (Hyaluronidase) ที่มีคุณสมบัติในการสลาย Hyaluronic Acid หรือ ฟิลเลอร์ ที่เราฉีดเข้าไปนั่นเองครับ

8.ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปากมีะไรบ้าง

ก่อนอื่นแพทย์จะทำการให้ยาชาบริเวณริมฝีปาก ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ปากนั้น รู้สึกเจ็บเล็กน้อยลง และเพื่อลดอาการบวมหลังฉีดด้วย โดยในส่วนนี้จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

ส่วนจำนวนเข็มที่ฉีดนั้น ขึ้นอยู่กับความหนาของริมฝีปากครับ เมื่อฉีดเสร็จต้องนอนราบประมาณชั่วครู่ เพื่อให้ฟิลเลอร์เข้าที่ โดยขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปากทั้งหมดจะใช้เวลาโดยเฉลี่ยที่ 30 - 40 นาทีครับ และปริมานที่ใช้จะอยู่ที่ 1-3 CC ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลครับ

9.ฉีดฟิลเลอร์ปากอยู่ได้นานแค่ไหน ขึ้นกับอะไรบ้าง ?

ชนิดฟิลเลอร์ที่ใช้
พฤติกรรม การขยับปาก การเสียดสี จะทำให้ HA filler ซึ่งเป็นคอลลาเจนตัวหนึ่งนั้นสลายไปได้เร็วขึ้น

10.ฉีดฟิลเลอร์ปากอันตรายไหม ?

ฟิลเลอร์หรือสารเดิมเต็มที่นำมาใช้ในการฉีดริมฝีปากนั้น ได้รับการรับรองคุณภาพ รวมถึงมาตรฐานจาก อย. ทั้งในไทยและต่างประเทศครับ นอกจากนี้สามารถสลายได้ด้วยตัวเอง ทำให้การฉีดฟิลเลอร์ปากโดยทั่วไปแล้ว จะไม่มีอันตราย ที่สำคัญก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ควรศึกษาข้อมูลให้ดี และปรึกษาแพทย์ ก่อนทุกครั้งครับ

จริงหรือไหมที่ว่า ฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลี แล้วปากเน่า

อาจจะทำให้ ปากเน่าได้ เนื่องจากบริเวณริมฝีปากนั้น มีเส้นเลือดฝอย และเส้นประสาทอยู่เป็นจำนวนมาก หากทำการฉีดไม่ถูกวิธี เทคนิคแพทย์ไม่ดี จะเกิดผลเสียร้ายแรงได้ครับ ดังนั้นก่อนการ ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ จึงควรปรึกษากับแพทย์และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก่อนทุกครั้งครับ