วิธีกระชับช่องคลอดแบบเร่งด่วนด้วยตัวเอง เรื่องของสาว ๆ ที่พลาดไม่ได้

สำหรับสาวๆ ใครก็อยากมีช่องคลอดที่กระชับกันทั้งนั้น แต่ทุกอย่างมักเสื่อมไปตามกาลเวลา แต่อย่าได้กังวลไป เรามี วิธีกระชับช่องคลอดแบบเร่งด่วน มาฝากกันนั่นก็คือ การขมิบกระชับน้องสาว หรือ ‘Kegel Exercises’ เป็นการบริหารมดลูกและกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานรอบช่องคลอดให้แข็งแรง ซึ่งคุณสาวๆ สามารถทำได้เป็นประจำทุกวันเพียงวันละไม่กี่นาที

การ ‘ขมิบ’ จะช่วยเรื่องเซ็กส์และชีวิตเพศสัมพันธ์ให้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยควบคุมไม่ให้ปัสสาวะเล็ดขณะไอหรือจามอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ สาวๆ ที่เคยกระชับช่องคลอดด้วย ‘ มินิรีแพร์ ’ หลังรักษาคุณหมอแนะนำให้คนไข้ ‘ขมิบ’ ช่องคลอดร่วมด้วย เพื่อผลลัพธ์การรักษา ช่องคลอดกระชับ ที่ได้อยู่นานขึ้น

กระชับช่องคลอดเร่งด่วน

ท่าหลักๆ ในการ ‘ขมิบ’ กระชับช่องคลอดมี 5 ท่า ดังนี้

ท่าที่ 1 บริหารมดลูก
เริ่มจากยืนแยกขาออกจากกัน ย่อเข่า แล้วหมุนบริเวณก้นกบเป็นวงกลม แล้วหมุนซ้ายกลับ และทำท่ากระดกก้นกบไปข้างหลังและข้างหน้าให้สุดด้วย ที่สำคัญพยายามฝึกให้หัวเข่าไม่ขยับตามก้นกบ
ทำท่านี้ซ้ำ 3 ชุด โดยหมุนทางขวา 3 รอบ หมุนทางซ้าย 3 รอบ และกระดกหน้า-หลัง 3 ชุด

ท่าที่ 2 แมวยืดตัว
นั่งคุกเข่า คว่ำหน้าลงกับพื้น ยืดแขนทั้งสองออกไปข้างหน้า ให้หน้าอกและหน้าท้องแนบพื้น โดยพยายามยกสะโพกให้สูง คล้ายท่าแมวยืดตัว ทำค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นยกขาข้างขวาขึ้นไปด้านหลัง แล้วเปลี่ยนเป็นด้านซ้าย ทำสลับกันประมาณ 20 ครั้ง
ท่านี้ช่วยยืดกล้ามเนื้อที่พยุงอวัยวะในอุ้งเชิงกราน กระชับกล้ามเนื้อท้อง และป้องกันมดลูกหย่อน

ท่าที่ 3 กระชับกล้ามเนื้อ
นอนราบกับพื้น ชันเข่าทั้งสองขึ้น โดยที่มือทั้งสองข้างจับข้อเท้าไว้ แล้วค่อยๆ ยกสะโพกขึ้น ทำค้างไว้ 10 วินาที
ท่านี้ช่วยกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามเนื้อสะโพก กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และกล้ามเนื้อต้นขา รวมทั้งช่วยให้กล้ามเนื้อท้อง สะโพก และต้นขายืดหยุ่นมากขึ้น

ท่าที่ 4 โยคะท่าผีเสื้อ
นั่งลงกับพื้น ประกบฝ่าเท้าซ้ายและขวาเข้าหากัน ขาพับเป็นรูปสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด แล้วขยับขาซ้ายและขวาขึ้นลงพร้อมกันทั้งสองข้างเหมือนผีเสื้อกระพือปีก พร้อมหายใจเข้า-ออกลึกๆ
ท่านี้ช่วยยืดกล้ามนี้ที่หดรัดรอบมดลูก พร้อมทั้งผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลัง เอว สะโพก และกล้ามเนื้อในอุ้งเชิงกราน ทำให้เลือดลมในมดลูกมาเลี้ยงอุ้งเชิงกรานได้ดีขึ้น

ท่าที่ 5 ขมิบบริหารอุ้งเชิงกราน
ท่านี้ทำเหมือนกับการกลั้นปัสสาวะ โดยเกร็งค้างไว้ นับ 1-5 แล้วคลาย ทำต่อเนื่องเป็นเซ็ต เซ็ตละ 20-30 ครั้ง เมื่อกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรง จะช่วยป้องกันปัญหามดลูกต่ำและมดลูกหย่อนได้

สาวๆ ที่ต้องการให้ ช่องคลอดฟิต กระชับและสุขภาพช่องคลอดดีจากภายในสู่ภายนอก อย่าลืมนำ 5 ท่านี้ ไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าฟิตลืมแน่นอนค่ะ

เลเซอร์กระชับช่องคลอด

“ รีแพร์ไม่ต้องผ่าตัด ”ด้วยเลเซอร์กระชับช่องคลอด โดย “ สูตินรีแพทย์เฉพาะทาง ” เป็นผู้ดูแลทุกเคส

เลเซอร์กระชับช่องคลอด หรือ มินิรีแพร์ ฟื้นฟูจุดซ่อนเร้น รีแพร์ไม่ต้องผ่าตัด คืนความมั่นใจให้ผู้หญิง จะมีคลินิกสักกี่แห่ง ที่มีสูตินรีแพทย์เฉพาะทาง เป็นผู้ดูแลทุกเคส ด้วยเครื่อง EXILIS ULTRA 360 โมเดลใหม่ล่าสุด จากประเทศอังกฤษ เปิดตัวกลางปี 2019 เครื่องเดียวในไทยที่ให้ถึง 2 พลังงาน เทคโนโลยีล่าสุด ที่ใช้คลื่น Monopolar Radiofrequency และ Continuous Ultrasound ในการช่วยยกกระชับเห็นผลทันทีหลังทำ โดยไม่ต้องผ่าตัด ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องจาก US FDA และ Thai FDA ได้รับความนิยมทั้งยุโรป อเมริกาและเอเชีย

พร้อมด้วยจุดเด่นพิเศษเหนือกว่าทุกรุ่นใน ที่สามารถรักษาได้ทั้งภายนอก และภายในค่ะ และหัวเลเซอร์ที่มีมาให้หลายรุ่น หลายขนาด สำหรับให้สามารถปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมของการใช้งานได้ด้วยค่ะ

เครื่อง EXILIS ULTRA 360 เลเซอร์กระชับช่องคลอดทำงานอย่างไร

กลไกการทำงานของเครื่องจะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ทั้งภายใน และภายนอก ทำให้ไม่เกิดบาดแผล ช่วยแก้ปัญหา ผู้ที่มีอาการปัสสาวะเล็ด เพิ่มความชุ่มชื้นช่องคลอด เพิ่มความสุขทางเพศได้ ปรับรูปลักษณ์และสภาพผิวภายนอกให้ดูอ่อนเยาว์ และไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังทำเลย

โดยตัวเครื่องจะปล่อยคลื่นวิทยุความถี่สูง Focus Continuous Monopolar Radio Frequency ( โมโนโพล่า RF ) ร่วมกับคลื่นเสียง Continuous Ultrasound (คลื่นอัลตร้าซาวน์ ) จุดเด่นของเครื่อง Exilis Ultra 360 นั้นคือการนำคลื่น Continuous Ultrasound (คลื่นอัลตร้าซาวน์ ) เข้ามาช่วย ซึ่งทำให้การส่งพลังงานสามารถกระจายได้อย่างทั่วถึง และยังช่วยให้ส่งพลังงานสู่ผิวได้ลึกขึ้นด้วยค่ะ

ซึ่งแตกต่างจากเครื่องรุ่นอื่น ที่ใช้เพียงคลื่นประเภท RF เพียงชนิดเดียว เช่น  ThermiVa ค่ะ

นอกจากนี้ Exilis Ultra 360 ยังสามารถกระจายพลังงานได้ 360 องศา ทำให้แพทย์ผู้ทำรักษา ไม่จำเป็นต้องทำการหมุนหัวส่งพลังงานค่ะ ส่งผลให้ คนไข้รู้สึกสบายในระหว่างการทำทรีทเม้นท์ค่ะ

โดยแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ อย่าง Elite หรือ ThermiVa ที่กระจายพลังงานเพียงด้านเดียว ส่งผลให้ แพทย์ผู้ทำรักษา ต้องหมุนหัวส่งพลังงาน ซึ่งอาจจะทำให้คนไข้รู้สึกไม่สบายตัวระหว่างทำ ทรีทเม้นท์ได้ค่ะ

ทำให้สามารถส่งความร้อนเข้าสู่ชั้นผิวหนังบริเวณที่ต้องการการรักษาได้ดีขึ้น และกระจายได้อย่างทั่วถึง พร้อมทั้งส่งความร้อนได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเครื่อง Exilis Ultra 360 นี้เป็นเพียงรุ่นเดียวในโลกที่สามารถ ส่งพลังงานได้  2 ชนิดพร้อมค่ะ

จากรูปแบบการส่งพลังงาน 2 ชนิดได้พร้อมกันนั้น ทำให้เครื่อง Exilis Ultra 360 สามารถส่งพลังงานลงได้ลึกถึง 205 มิลลิเมตร (ขั้นไขมันชั้นลึก) ในบริเวณลำตัว และ 5 มิลลิเมตร ในบริเวณส่วนของใบหน้าค่ะ ซึ่งนับว่าเป็นการส่งพลังงานออกไปได้ลึกกว่า Monopolar RF ทั่วๆ ไปค่ะ

ด้วยจุดเด่นพิเศษเหนือกว่าทุกรุ่นใน ที่สามารถรักษาได้ทั้งภายนอก และภายในค่ะ และหัวเลเซอร์ที่มีมาให้หลายรุ่น หลายขนาด สำหรับให้สามารถปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมของการใช้งานได้ด้วยค่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับ เครื่อง EXILIS เพิ่มเติม ได้ที่ http://doctormekclinic.com/exilis-ultra-360/ ค่ะ

ผลลัพธ์ที่ได้ หลัง รีแพร์ไม่ต้องผ่าตัด สาวๆ จะรู้สึกที่ความตึงกระชับของน้องสาวที่เกิดขึ้นภายหลังรับการรักษาตั้งแต่ครั้งแรกทีเดียว และที่สำคัญยังใช้ระยะเวลาในการทำ ทรีทเม้นท์ สั้นที่สุดในโลก เพียง 8 นาที เท่านั้นค่ะ

ข้อแนะนำก่อนการรักษา

ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ (8 -10 แก้ว) อย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนการรักษา
ในบริเวณที่ทำการรักษา ควรถอดโลหะทุกชนิด
เช็ดและทำความสะอาดบริเวณที่ทำการรักษาก่อนการรักษา
ผู้ที่เป็นประจำเดือนหรือมีบาดแผลจากการผ่าตัดควรงดเว้นก่อน เพราะจะส่งผลให้ เลือดจะไหลเวียนมากกว่าปกติ
ผลตรวจภายในปกติใน 1 ปีที่ผ่านมา
ไม่มีการอักเสบ ติดเชื้อบริเวณช่องคลอด
ควรทำหลังรับประทานอาหารเร็จประมาณ 30 นาที

กรณีมีโลหะในร่างกาย ควรปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนการรักษา

ข้อแนะนำหลังการรักษา

ควรรักษาอุณหภูมิให้อยู่ในร่างกายหลังการรักษาประมาณ 48 ชั่วโมง
สามารถทำกิจวัตร หรือออกกำลังกายได้ตามปกติ

ข้อปฏิบัติหลังทำการรักษา

หลังทำการรักษาภายใน 24 ชั่วโมง ต้องดื่มน้ำเปล่า เฉลี่ย 3 – 4 ลิตร เพื่อให้ของเสียที่คั่งค้างสะสมอยู่ในร่างกายถูกกำจัดออกให้เร็วที่สุดและใน วันถัดไปให้ดื่มน้ำเปล่าวันละ 2 ลิตร ถ้าดื่มน้ำน้อยขบวนการขับของเสียออกจากร่างกายจะไม่ดี ของเสียและไขมันจะยังคงสะสมอยู่ในร่างกาย ทำให้ไม่เห็นผลในการรักษา
ควรควบคุมอาหาร โดยเฉพาะอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล และไขมัน
ควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย
เพื่อเสริมให้เห็นผลการรักษาเร็วยิ่งขึ้นควรรักษาควบคู่ไปกับการทำทรีทเม้นท์อื่นๆ ด้วย

ความรู้สึกในระหว่างการทำทรีทเม้นท์

ในขณะทำทรีทเม้นท์ จะรู้สึกผ่อนคลาย และสบาย โดยจะให้ความรู้สึกคล้ายๆ กับการทำสปาด้วยหินร้อนประคบค่ะ เนื่องจากความร้อนบริเวณผิวสัมผัสที่น้อยลงนี้ จะช่วยให้คนไข้ไม่รู้สึกร้อนบริเวณสัมผัส ส่งผลให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลายตลอดการทำทรีทเม้นท์ค่ะ นอกจากนี้ช่วยให้สามารถทำทรีทเม้นท์ได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้ระยะเวลาในการทรีทเม้นท์นั้นสั้นลงด้วยนั่นเองค่ะ

ความรู้สึกร้อนมากน้อยนั้น จะแตกต่างกันในแต่ละบุคคลหลังการรักษา ในบางรายอาจมีผิวแดงขึ้น แต่จะหายไปเองภายใน 1 - 2 ชั่วโมง และคุณสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ที่สำคัญจะไม่เกิดอาการเจ็บปวด หรือมีอาการแสบใดๆ หลังการทำทรีทเม้นท์ นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยรองรับว่า สามารถทำลายเซลล์ไขมันได้จริง และสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังทำการรักษา

“เพราะผู้หญิงย่อมเข้าใจผู้หญิงที่สุด”

Doctor Mek Clinic คลินิกพรีเมี่ยมที่ยังคงความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากจะเป็นเบอร์ 1 ด้านฟิลเลอร์แล้ว ยังเป็นหนึ่งในไม่กี่คลินิกในประเทศไทย ที่ให้บริการยกกระชับ พร้อมคืนความอ่อนวัยให้กับจุดซ่อนเร้น ( รีแพร์ไม่ต้องผ่าตัด ) โดย “สูตินรีแพทย์เฉพาะทาง” (คุณหมอแอร์ พญ.พิชญานิน สื่อมโนธรรม) ด้วยคอนเซป “ เพราะผู้หญิงย่อมเข้าใจผู้หญิงที่สุด ”

ที่สำคัญทาง คลินิกของเรานั้นใช้หัวทิปเลเซอร์แบบใช้แล้วทิ้งทุกครั้ง ไม่มีการนำหัวอบแก๊ซนำมาหมุนเวียนใช้ค่ะ นอกจากนี้ ยังได้จัดเตรียมห้องทำหัตถการเป็นส่วนตัว สะอาด และมิดชิดไว้สำหรับคนไข้ด้วยค่ะ

Doctor Mek Clinic จึงเป็นคลินิกที่ยังคงได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ด้านการบริการยกกระชับ พร้อมคืนความอ่อนวัยให้กับจุดซ่อนเร้น ทั้งภายในและภายนอก " รีแพร์ไม่ต้องผ่าตัด เลเซอร์กระชับช่องคลอด " เพราะเป็น ” หนึ่งในไม่กี่คลินิกในประเทศไทย ” ที่ “ สูตินรีแพทย์เฉพาะทาง ” เป็นผู้ดูแลด้วยตัวเองทุกเคส อีกทั้งยังเป็นแพทย์หญิง นำโดย คุณหมอแอร์ พญ.พิชญานิน สื่อมโนธรรม ด้วยคอนเซป “เพราะผู้หญิงย่อมเข้าใจผู้หญิงที่สุด” จึงไม่จำเป็นต้องเขิลอายระหว่างทำหัตถการเลย

มั่นใจด้วยมาตรฐาน Doctor Mek Clinic ดูแลทุกเคสด้วยเครื่อง EXILIS ULTRA 360  เครื่องใหม่ล่าสุดเปิดตัวกลางปี 2019 ที่ผ่านมา จากประเทศอังกฤษ และได้รับการรับรองอย่างถูกต้องจาก US FDA และ Thai FDA ได้รับความนิยมทั้งยุโรป อเมริกาและเอเชีย

สำหรับสาวๆ ที่กำหลังกล้าๆกลัวๆ สามารถสอบถามคลินิกก่อนได้นะคะ คุณหมอยินดีให้คำปรึกษาฟรีค่ะ

ที่สำคัญตอนนี้จัดโปรพิเศษทั้งลดทั้งแถม สอบถามทางคลินิกได้โดยตรงเลยนะคะ

Tel : 064 9461998 , 02 0422221 , 077 272007

Line @ คุณหมอตอบปรึกษาเอง : @doctormekclinic (มี@ด้วยนะคะ)

Website : www.doctormekclinic.com

Facebook : facebook.com/doctormekclinic

คลินิกเดินทางสะดวกติด BTS สนามกีฬาแห่งชาติ ติดทางด่วนพระราม 4 คลินิกติดถนนใหญ่หาง่าย  มีที่จอดรถพร้อมค่ะ

และหากท่านสนใจบทความอื่นๆ เกี่ยวกับ บริการต่างๆ ของคลินิกสามารถอ่านได้ที่นี่ค่ะ

แฉหมดเปลือก ฟิลเลอร์คาง Vs ศัลยกรรมคาง ข้อดีข้อเสีย ที่ต้องรู้
ฉีดฟิลเลอร์ห้ามกินอะไรบ้าง
ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่

Doctor Mek Clinic ของเราขอการันตีด้วย รางวัลยอดฉีดฟิลเลอร์มากที่สุดอันดับ 1 ของประเทศไทยในปี 2018 ปี

และกล้าการันตี ด้วย “ รีวิวจากคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการของเรา ” ที่มาบอกเล่าประสบการณ์ความประทับใจจากการฉีดฟิลเลอร์ของเราเยอะมากๆ(คลิก! ดูรีวิว)

13:46 Air มาแล้วค่ะ อันแรกจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับ Exilis Ultra Femme 360 และ Clinical Stuides ของเราค่ะ

13:46 Air อันที่ 2 จะเป็น Competitor เปรียบเทียบ RF  กับ Laser ค่ะ

13:46 Air อันสุดท้ายจะเป็น Competitor เปรียบข้อดี ที่เหนือกว่าหลักๆ กับ ThermiVa ที่เป็นกลุ่ม RF เหมือนกันค่ะ อันนี้คนไข้จะเข้าใจง่ายกว่า