ฟิลเลอร์แต่ละจุดกี่ CC

{`เตรียมพร้อมก่อนลุย`}` ฟิลเลอร์แต่ละจุด ใต้ตา ขมับ ร่องแก้ม คางต้องใช้กี่ CC

ถ้าให้พูดถึงปริมานฟิลเลอร์ที่ใช้ทั้งร่องแก้ม ใต้ตา ขมับ คางนั้น ไม่สามารถระบุได้ทันทีว่าต้องใช้ปริมานเท่าไหร่ครับ เนื่องจากใบหน้าของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันครับ ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะต้องทำการประเมินโครงสร้างใบหน้า และความต้องการในปรับเปลี่ยนรูปหน้าของคนไข้ก่อน ถึงจะสามารถคำนวณปริมานที่ต้องใช้ออกมาได้ครับ ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ไม่สามารถกำหนดปริมานที่ชัดเจนของฟิลเลอร์ที่ใช้ได้ครับ แต่สามารถบอกได้เพียงปริมานเฉลี่ยนต่อตำแหน่งเท่านั้น โดยสรุปแล้วการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อแก้ไขปรับเปลี่ยนใบหน้านั้น สามารถเริ่มต้นฉีดได้ตั้งแต่ 1- 2 cc จนถึง 20 cc เลยทีเดียวครับ”โดยจะแบ่งเป็นแต่ละตำแหน่งดังนี้ครับ”

อย่างที่รู้กันครับ เมื่ออายุของเรามากขึ้น โครงสร้างของใบหน้า และผิวหน้า จะเกิดการเปลี่ยนแปลง เช่นกระดูกโครงหน้าจเกิดการยุบ กล้ามเนื้อลดน้อยลง เกิดเป็นร่องรอยบริเวณใต้ตานั้นเองทำให้ใบหน้าของเราดูหย่อยคล้อย แลดูโทรมลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งปัญหาเหล่านี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้ในทุกๆ คน เมื่ออายุเกิน 25 ปีขึ้นไปครับ

การฉีดฟิลเลอร์เข้าไปยังบริเวณใต้ตานี้ จะสามารถช่วยให้ใบหน้าของเราดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุดครับ และอย่างในกรณีที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์บริเวณอื่น ๆ ก็ควรทำการฉีดใต้ตาก่อนเพื่อให้เกิดความบาลานซ์ของใบหน้าให้มากที่สุดนั่นเอง

ฟิลเลอร์ jaw line เก็บกรอบหน้า

การฉีดฟิลเลอร์เก็บกรอบหน้า นิยมฉีดเพื่อแก้ปัญหากรอบหน้าไม่ชัด หรือกรอบหน้าไม่เข้ารูป ที่มักพบได้บ่อยในกลุ่มคนไข้ที่เคยผ่าตัดเสริมคางมาก่อนครับ เนื่องจากซิลิโคนคางที่ทำการเสริมเข้าไปนั้นไม่รับกับแนวกราม และยังพบได้มากในกลุ่มคนไข้ที่เคยจัดฟันด้วยครับ การฉีดเก็บกรอบหน้านั้นนอกจากจะช่วยแก้ปัญหาแนวกรามไม่ได้รูปแล้ว ยังสามารถช่วยทำให้กรอบหน้าของเราคมชัด ดูมีมิติมากขึ้นด้วยครับ ซึ่งปริมานฟิลเลอร์สำหรับใช้ฉีดเริ่มต้นที่ 1 – 4 cc สูงสุดที่ 6 cc ครับ

ฉีดฟิลเลอร์แก้มควรใช้ปริมานกี่ CC ยกแก้ม ยกกระชับ

ปัญหาร่องแก้มร่อง ส่งผลให้ใบหน้าแลดูแก่เกินวัย สามารถใช้ฟิลเลอร์เติมเต็มให้ดูเป็นธรรมชาติได้ โดยเฉลี่ยจะใช้ฟิลเลอร์อยู่ที่ประมาน 1 – 2 cc ครับ และสามารถใช้ได้ถึงสูงสุด 6 ครับ ซึ่งนอกจากสามารถใช้แก้ปัญหาร่องแก้มลึกแล้ว การฉีดฟิลเลอร์บริเวณแก้ม ยังใช้ฉีดเพื่อแก้ปัญหาแก้มตอบได้อีกด้วยครับ

ฟิลเลอร์ปากควรใช้ปริมานกี่ CC

การฉีดฟิลเลอร์ปากนั้น นอกจากจะช่วยทำให้ปากดูอิ่มมีน้ำมีนวลมากขึ้นแล้ว ยังช่วยปรับเปลี่ยนรูปปาก ให้ได้สัดส่วน ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นครับ โดยทั่วไปแล้วการฉีดฟิลเลอร์ปากจะใช้ประมานฟิลเลอร์อยู่ 1 cc และสูงสุดที่ 2 cc ครับ

ฟิลเลอร์คางควรใช้ปริมานกี่ CC

การฉีดฟิลเลอร์คางมักใช้ปริมานโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาน 1 – 2 cc ครับ สามารถใช้ได้ถึงสูงสุด 3 cc ส่วนฟิลเลอร์ที่นิยมใช้จะเป็นฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลแข็งมีความคงตัวสูง เพื่อให้สามารถคงสภาพอยู่ได้นาน และไม่เกิดการไหลย้อยครับ การฉีดฟิลเลอร์คางนั้น ยังรวมไปถึงการฉีดในบริเวณใต้ริมฝีปากล่าง เพื่อปรับรูปทรงของคางไม่ให้ดูยื่นได้ด้วยครับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับควรใช้ ใช้กี่ซีซี

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ นับเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ขมับบุ๋ม ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุมากขึ้น โหนกแก้มดูเด่นขึ้น โดยการปริมานของฟิลเลอร์ที่ใช้นั้น เริ่มต้นที่ 1 – 2 cc ไปจนถึง 5 cc ครับ

ฟิลเลอร์ใต้ตา ร่องน้ำตา ถุงใต้ตา

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา โดยจะทำการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปในบริเวณใต้ตา เพื่อเติมเต็มช่องว่างใต้ตา โดยปริมานฟิลเลอร์สำหรับใช้ฉีดใต้ตานั้น เริ่มต้นที่ 1 – 4 cc ขึ้นอยู่กับชนิดฟิลเลอร์ที่ใช้ด้วยครับ

นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายังทำให้ริ้วรอยร่องลึกที่เคยเป็น ดูตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังเป็นการเติมใยคอลลาเจนที่หายไป ทำให้ผิวหน้าของเรากลับมาเต่งตึง แลดูอ่อนเยาว์ขึ้นครับ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ยังทำให้ถุงใต้ตาดูลดลง และผิวบริเวณนี้ดูเรียบเนียนขึ้นจนดูเหมือนถุงใต้ตาดีขึ้นได้

ขั้นตอนในการฉีดฟิลเลอร์

อันดับแรก คุณหมอจะทำให้ ประเมิน และวิเคราะห์ใบหน้าในบริเวณต่างๆ ที่คนไข้ต้องการเติม พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับชนิดของและ ปริมานของฟิลเลอร์ที่ต้องใช้ ขั้นตอนนี้ ใช้เวลาประมาน 15 – 30 นาที ครับ

หากกรณีคนไข้มีอาการแพ้ยาชา ควรแจ้งก่อนครับ

ต่อมา ก่อนอื่นคุณหมอ จะทำการแปะยาชาเพื่อป้องกันอาการช้ำ หลังทำการฉีด ใช้เวลาประมาน 30 นาที – 1 ชม เพื่อให้ยาชาออกออกฤทธิ์

หลังจากนั้น คุณหมอจะทำการ ฉีดยาชา ทำการบล็อคเส้นประสาท บนใบหน้า เพื่อให้ช่วงที่ทำหัตถการคนไข้รู้สึกสบายมากที่สุดครับ โดยฟิลเลอร์จะใช้เวลาประมาณ 5-15 นาที ครับ

ขั้นตอนสุดท้าย เมื่อยาชาออกออกฤทธิ์ แล้วคุณหมอจะทำการ ฉีดฟิลเลอร์ เข้าสู่ใบหน้าในบริเวณที่ต้องการเติมครับ โดยจะฉีดในชั้นผิวที่ต่างกันไปครับ ในชั้นตอนนี้จะใช้เวลาประมาน 15 นาที  – 1 ชม ขึ้นกับตำแหน่งและปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ครับ